พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ

0
245

เดินทางไปเยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในโอกาสครบกำหนดเกษียณอายุราชการ ณ โรงเรียนนายเรือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

เมื่อวันที่27ก.ย61เวลา17:30นที่โรงเรียนนายเรือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปเยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในโอกาสครบกำหนดเกษียณอายุราชการ
โดยการจัดพิธีเยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ของผู้บัญชาการทหารเรือ จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่ผู้บัญชาการทหารเรือจะครบเกษียณอายุราชการ โดยเป็นการแสดงออกและระลึกถึงคุณความดีที่ผู้บัญชาการทหารเรือได้อุทิศตนในการปฏิบัติงานและบำเพ็ญประโยชน์นานับประการให้กับประเทศชาติและกองทัพเรือ จวบจนถึงวาระเกษียณอายุราชการ
สำหรับการจัดพิธีเยี่ยมอำลาหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลในครั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ และนายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้ประกอบพิธีวางพานพุ่มถวายสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ บริเวณด้านหน้ากองบัญชาการโรงเรียนนายเรือ และเดินทางไปเป็นประธานในพิธีสวนสนาม โดยมีกำลังพลเข้าร่วมพิธีสวนสนาม จำนวน 2 กองพัน รวมทั้งหมดจำนวน 250 นาย โดยมีนักเรียนนายเรือ จักรินทร์ มาลัยโรจน์ หัวหน้านักเรียนนายเรือ เป็น ผู้บังคับหน่วยสวนสนาม จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวให้โอวาท พร้อมมอบของที่ระลึกให้แก่หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นประธานในพิธีย่ำพระสุริย์ศรี ณ ลานสวนสนาม โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here