จับโบรกเกอร์สาวหลอกลวงซื้อประกันภัยรถยนต์

0
366

ตามนโยบายของรัฐบาล ให้ความสำคัญในปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นหลายรูปแบบ

มีการขยายตัวเป็นวงกว้างและสลับซับซ้อนมีการนำเทคโนโลยีและการสื่อสารต่าง ๆ เข้ามาใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิด ซึ่งส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เป็นภัยต่อความมั่นคงและระบบเศรษฐกิจของประเทศ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้สนองนโยบายรัฐบาล จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ” ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผอ.ศปอส.ตร. ได้รับร้องเรียนจากประชาชนจำนวนหลายราย ซึ่งตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ สุดแสบแอบอ้างเป็นโบรกเกอร์บริษัทดัง โทรหลอกขายประกันรถยนต์ เสนอสิทธิ์พิเศษมีทั้งส่วนลด ของรางวัล และแถมคูปองเติมน้ำมัน ซึ่งมีผู้หลงเชื่อโอนเงินจ่ายค่าซื้อประกันภัย และต่อมา ไม่สามารถติดต่อได้โดยการปิดโทรศัพท์ และบล็อคไลน์ หนีกลุ่มผู้เสียหาย เข้าข่ายกระทำความผิดฐาน ฉ้อโกงทรัพย์ ความเสียหายกว่า 50,000 บาท จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินจับกุมตัวเพื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า นางสาวนัฐกชนันท์ สุริยวงษ์ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 288/2560 ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2560 โดยกล่าวหาว่า “ ฉ้อโกงทรัพย์ ”
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. , พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รรท.รอง ผบช.ทท. , พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1 , พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้สั่งการให้ออกสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here