ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอำนวยความสะดวกทีมนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ

0
338

เดินทางไปช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน ที่ติดค้างในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (จำกัด) (มหาชน)
เปิดเผยว่า วันนี้ (27 มิถุนายน 2561) ได้มีกลุ่มผู้ชำนาญการดำน้ำในถ้ำ “เดอะเคฟไดฟ์วิงกรุ๊ป (The Cave Diving Group)” จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ Mr.Robert Charles Harper , Mr.Richard William Stanton และ Mr.John Volanthen เดินทางจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรโดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 917 มีกำหนดถึงท่าอากาศยาน
สุวรรณภูมิ (ทสภ.) ในเวลาประมาณ 15.00 น. และคณะดังกล่าวจะเดินทางต่อเครื่องโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์สเที่ยวบินที่ PG 235 ในเวลาประมาณ 16.50 น. มีกำหนดถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) ในเวลา 18.20 น. เพื่อไปปฏิบัติการร่วมค้นหาทีมนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 ชีวิต ที่ติดค้าง
อยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทั้งนี้ในส่วนของ ทสภ. ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางของคณะดังกล่าวเป็นกรณีพิเศษ โดยจัดทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทสภ.ไปตรวจสัมภาระและอุปกรณ์การดำน้ำของกลุ่มนักดำน้ำให้เป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน พร้อมอำนวยความสะดวกในการขนย้ายสัมภาระ นอกจากนี้ ทสภ. ยังได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกในการผ่านพิธีการเข้าเมือง เพื่อให้กระบวนการต่อเครื่องของกลุ่มผู้ชำนาญการดำน้ำทั้ง 3 ท่าน เป็นไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งการอำนวยความสะดวกในครั้งนี้ได้มีการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่าง ทอท. กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (บก.ตม.2) สำนักงานศุลากากรตรวจของผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายการบินไทย และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งทุกส่วนงาน
ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่ง สำหรับ ทชร. ซึ่งเป็นสนามบินปลายทางได้จัดเตรียมให้การต้อนรับคณะทันทีที่เดินทางมาถึง โดยประสานด่านศุลกากรแม่สายในการอำนวยความสะดวกในการนำเข้าอุปกรณ์ดำน้ำไว้เรียบร้อยแล้ว
พร้อมได้จัดล่ามภาษาอังกฤษจำนวน 4 คน ประสานงานกับจังหวัดและกลุ่มดำน้ำ เพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา
โดยทันที
นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กล่าวในตอนท้ายว่า ทอท. ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้ความร่วมมือในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้การปฏิบัติการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ประสบความสำเร็จต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here