“พระครูแจ้” มอบเครื่องมือผ่าตัดต้อกระจกโรงพยาบาลบางพลี

0
1301

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มกราคม 2562 ที่ชั้น 1 โรงพยาบาลบางพลี พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือ “พระครูแจ้” รองเจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มอบเครื่องมือผ่าตัดต้อกระจก มูลค่า 2,500,000 บาท (สองล้านห้าแสนบาท) ให้กับโรงพยาบาลบางพลี พร้อมแถลงผลสำเร็จจากการผ่าตัดต้อกระจก 3 รายแรก ได้รับผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมี นพ.พิเชษฐ พัวพันกิจเจริญ ผอ.โรงพยาบาล และ แพทย์หญิง ทานิยา โชคชนะชัยสกุล พร้อมคณะแพทย์ พยาบาล ร่วมรับมอบ พร้อมกันนี้ยังได้จัดสร้างห้องผู้ป่วยเพื่อรองรับสงฆ์อาพาธบนชั้น 6 ของโรงพยาบาลอีกด้วย

“พระครูแจ้” พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ กล่าวว่า อาตมาภาพรู้สึกดีใจที่ได้มอบเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยในการผ่าตัดต้อกระจกเครื่องแรกของโรงพยาบาลบางพลี ในฐานะที่เป็นคนบางพลี เกิดอยู่ใกล้โรงพยาบาลบางพลี เห็นความสำคัญของโรงพยาบาลเป็นอย่างดี หลังจากก่อนหน้านี้ได้สนับสนุนงบประมาณซื้อเครื่องมือแพทย์มาหลายครั้งแล้ว เป็นเงินหลาย 10 ล้านบาท ที่สำคัญอยากให้พี่น้องชาวบางพลีได้มาใช้บริการ ไม่ต้องไปรักษาไกลๆ เรามีแพทย์ที่เก่งอยู่ในที่นี่แล้ว แต่ขาดเครื่องมือในทางการแพทย์ ขาดคนสนับสนุน เป็นสิ่งที่ดีใจที่สุดในชีวิตที่เกิดมาได้มอบเครื่องมือผ่าตัดเกี่ยวกับโรคตา พร้อมกันนี้ยังได้เป็นเจ้าภาพร่วมกับคณะสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลาง จัดทำห้องพิเศษสำหรับพระสงฆ์อาพาธ โดยใช้ชื่อว่า “ที่พักสงฆ์อาพาธวัดบางพลีใหญ่กลางอุปถัมภ์” บนชั้น 6 ของโรงพยาบาล และต้องขอขอบคุณท่าน ผอ.โรงพยาบาล ที่เห็นความสำคัญของพระสงฆ์ที่อาพาธ เมื่อมารับการรักษาก็จะได้เป็นสัดส่วนไม่ต้องไปนอนปะปนอยู่กับประชาชนทั่วไป พร้อมขอเป็นเจ้าภาพในการดูแลที่พักสงฆ์แห่งนี้ตลอดไป

นพ.พิเชษฐ พัวพันกิจเจริญ ผอ.โรงพยาบาลบางพลี กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องกราบขอบพระคุณ “พระครูแจ้” ที่เมตตามอบเครื่องมือผ่าตัดต้อกระจกให้กับทางโรงพยาบาล และวันนี้เราสามารถผ่าตัดตาต้อกระจกได้แล้วเป็นครั้งแรก โดยทำการผ่าตัดไปแล้ว 3 ราย ได้รับผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมี แพทย์หญิง ทานิยา โชคชนะชัยสกุล จักษุแพทย์ มาช่วยพัฒนางานดูแลผู้ป่วยโรคตา นับจากนี้ไปทางโรงพยาบาลบางพลี ก็จากสามารถดูแลประชาชนผู้ป่วยได้มากยิ่งขึ้น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here