โรบินสันสานฝันให้น้อง

0
213

กลุ่มเซ็นทรัล สานฝันการศึกษา พัฒนาคุณภาพเยาวชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมโอกาศทางการศึกษา ให้น้องเพื่อพัฒนาก้าวไกล

เมื่อวันที่ 12 /1/62 ที่โรบินสันสมุทรปราการ จัดการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อช่วยแบ่งเบา ภาระครอบครัว ทั้งช่วยส่งเสริมพัฒนาเยาวชนให้มีความสำนึก รับผิดชอบต่อ ตนเอง ครอบครัว และสังคม

การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ มี ดร. ชูชาติ แก้วนอก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปรปราการ เขต ๑ ดร. วิโรจน์ เวทยาวงศ์ อุปนายกสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการ ตัวแทนสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมมอบ

สำหรับในปีการศึกษา 2561 มีการพิจารณาให้ทุนนักเรียน ทั้ง ชั้นมัธยมศึกษา และชั้น ประถมศึกษา จำนวน 195 ทุน ทุนละ5.000 บาท

ทั้งนี้ทางห้างโรบินสันสมุทรปราการ ได้คัดเลือกนักเรียน จาก 5 โรงเรียนประกอบด้วย
โรงเรียนปทุมคงคาสมุทรปราการ โรงเรียนสมุทรปราการ โรงเรียนคลองเสาธง โรงเรียนวัดตำหรุ มิตรภาพที่ 65 และ โรงเรียนนาคดีอนุสรณ์

นายโชคาวิชญ์ วสุวิรักษ์โชติ ตัวแทนผู้จัดการ โรบินสัน บมจ.สาขาสมุทรปราการ กล่าวว่า ทาง Robinson นั้นได้มุ่งมั่นสนับสนุน พัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าสานฝัน แบ่งปันให้น้อง เพื่อตอบแทนสังคม สนับสนุนโครงการทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายหลัก ได้จัดกิจกรรมวันดีเดย์ เดินหน้า ทำการคัดเลือกโรงเรียนในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปปราการ จำนวน 33 แห่ง

โรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกคือโรงเรียนวัดท้องคุ้ง ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง

โดยได้มอบเงินเพื่อนำไปต่อยอด จากบทเรียงความของเด็กชายอุดมศักดิ์ กลุ่มสัมพันธ์ ชั้นป. 6 ซึ่งเป็นตัวแทนได้เขียนเรียงความส่งมายังห้างโรบินสัน

ได้พิจารณารอบด้านแล้ว มีมติมอบเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท เพื่อนำไปต่อยอดพัฒนาในโครงการโรงเพาะเห็ดนางฟ้าและแปลงเกษตรปลอดสารพิษ ซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการในขณะนี้ ได้มอบให้เป็นที่เรียบร้อย ไปแล้วเมื่อ วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา .

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here