นายกเตรียมใช้ ม.44 แก้ปัญหาฝุ่น ลงดาบผู้ว่า รอคอขาด ปล่อยโรงงานพ่นมลพิษ

0
111

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้เปิดเผยถึงปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานเป็นหน้าที่ของทุกฝ่ายที่จะต้องช่วยกันแก้ไขได้

หากต้องการให้รัฐบาลเข้ามาแก้ไขก็ต้องใช้ยาแรง ก็พร้อมที่จะพิจารณาหามาตรการทางการบังคับใช้ให้รถควันดำหยุดวิ่งทันที หรือการสั่งปิดโรงงานชั่วคราวในช่วงเวลาที่ค่าฝุ่นละอองสูงในเบื้องต้นจะออกคำสั่ง คสช. ให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และกองทัพ เข้าสำรวจโรงงานอุตสาหกรรม รวมถึงพื้นที่ต่างๆ หากพบว่าโรงงานอุตสาหกรรมยังมีการปล่อยปละละเลยปล่อยมลพิษ ผู้ว่าการจังหวัด จะต้องรับผิดชอบ

นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ผู้อำนวยการเขต ต้องรายงานสภาพอากาศและเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนหากพบเขตไหน ยังละเลยการแก้ปัญหาจะต้องถูกลงโทษทันที

ในขณะที่โลกออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยควันพิษออกมาจากทางท่อในพื้นที่เขตจังหวัดสมุทรปราการ โดยเฉพาะอำเภอเมืองสมุทรปราการ หลายพื้นที่ ถนนแพรกษาที่ดำเนินการก่อสร้าง ยังหาวันกำหนดเสร็จไม่ได้อำเภอบางเสาธง อำเภอพระประแดง

หรือแม้แต่ย่านเสนานิคมแขวงจตุจักรกรุงเทพมหานคร ที่ยังมีการปล่อยควันดำออกมาทั้งกลางวันและกลางคืนที่มีปัญหาและจะต้องหาผู้รับผิดชอบต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here