รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบริการประชาชน

0
152

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยบริการประชาชน พร้อมมอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในจุดบริการประชาชนบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเข้มงวด

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 21.00 น. พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนพร้อมมอบนโยบาย และให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสามูลนิธิเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดบริการประชาชนบริเวณสี่แยกศรีเทพา ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี พลตำรวจตรีธรรมนูญ ไตยทิพยพงษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ, พันตำรวจเอกพัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ, พันตำรวจเอกจำรัส จันแดง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ หัวหน้างานทุกสายงาน พร้อมด้วย ข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ , กอ.รมน.จังหวัดสมุทรปราการ , คณะ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ, เจ้าหน้าที่ทหาร , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง , เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ได้ร่วมให้การต้อนรับการตรวจเยี่ยม และได้รณรงค์ป้องกันลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวมอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในจุดบริการประชาชนบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเข้มงวด โดยมุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของประชาชนส่วนใหญ่ที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน โดยเฉพาะการบังคับใช้กฎหมายในเรื่องเมาแล้วขับ หรือมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก่อนที่จะมอบหมวกเจ้าหน้าที่จราจรที่มีกล้องบันทึกภาพและเสียงติดอยู่ที่บริเวณหน้าหมวกที่สามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของผู้กระทำผิดได้นานถึง 48 ชั่วโมง เพื่อเอาไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยบริการประชาชนจุดละ 4 ใบ พร้อมด้วยกระบอกสัญญาณไฟฉุกเฉินและไฟฉายที่ใช้สำหรับปฏิบัติหน้าที่ และเครื่องดื่มชูกำลังให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ยังจุดบริการประชาชน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ

สำหรับมาตรการในช่วงสงกรานต์นี้เนื่องจากมีพี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ในช่วงนี้ก็จะเป็นการเดินทางจากต้นทางเพื่อไปสู่จุดหมายปลายทางที่ต่างจังหวัด ต้นทางก็คืนกรุงเทพและปริมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดสมุทรปราการ จะมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากเดินทางจากจังหวัดสมุทรปราการไปยังปลายทางในต่างจังหวัด ดังนั้นเราที่อยู่ต้นทางก็จะบังคับใช้กฎหมายในช่วงนี้เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทางจราจรเกิดขึ้นก็คือกวดขันวินัยจราจรตั้งแต่ต้นทางจะได้ไม่ไปขับรถเสี่ยงอันตรายไปตลอดเส้นทาง หรือขับรถเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่นไปตลอดเส้นทาง วันนี้ถือว่าเป็นวันแรกของการรณรงค์ในเรื่องการบังคับใช้กฎหมายจราจรและความปลอดภัยการจราจร จึงเปิดดำเนินการอย่างเข้มงวดในต้นทางที่จังหวัดสมุทรปราการแห่งนี้ และสำหรับผู้ที่ขับขี่ในขณะที่มึนเมาสุราและเกิดอุบัติเหตุและทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บล้มตายก็จะมีความผิดพวงเข้ามา ถ้าพฤติเหตุหรือพฤติการณ์ถึงขั้นแจ้งข้อหาในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาได้ก็จะดำเนินการในทันที

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here