จ.สมุทรปราการเร่งซ่อมแซมคันดินและเฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนเมื่อคืนที่ผ่านมา

0
81

จ.สมุทรปราการเร่งซ่อมแซมคันดินและเฝ้าระวังน้ำทะเลหนุนเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าสถานการณ์สู่ภาวะปกติแล้ว

นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ทำนบกั้นน้ำพังขณะก่อสร้างบริเวณคลองส่งน้ำโครงการชลหารพิจิตร อ.บางบ่อ เป็นเหตุให้น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านพักข้าราชการกรมชลประทานเมื่อคืนวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 จำนวน 50 หลังคาเรือน นั้น

จากการเผ้าระวัง ในวันที่ 5 ก.ค. 2562เวลา 23.00 น.สถานการณ์ได้คลี่คลายลง เนื่องจากน้ำทะเลที่หนุนสูงสุดในช่วงประมาณ 20.00 น. จากการเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่พบว่าทำนบคันดินกั้นน้ำที่ได้ซ่อมแซมมาตลอดวัน สามารถรับน้ำได้ จนสถานการณ์ปัจจุบันกลับเข้าสู่ภาวะปกติ
ประกอบกับการระดมเครื่องมือและแรงงานของเจ้าหน้าที่ในการช่วยปิดจุดพังและเสริมแนวกั้นถุงบิ๊กแบ็กตลอดทั้งวัน ทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว

ด้านกรมชลประทาน ได้รายงานผลการดำเนินงานว่า เมื่อคืนวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ระดับน้ำทะเลที่หนุน พบว่า สูงกว่าเมื่อวาน 13 ซม. โดยระดับน้ำที่กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ วัดได้วันนี้ ที่ 3.83 เมตร

ในส่วนการช่วยเหลือในครั้งนี้ กรมชลประทาน จะประสานให้ผู้รับจ้างดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำล้นและไหลท่วม ส่วนการให้ความช่วยเหลือตลอดทั้งวัน ได้รับความร่วมมือจากทางจังหวัดสมุทรปราการ อำเภอบางบ่อ ทหาร ตำรวจ มูลนิธิ และจิตอาสา ตั้งโรงครัว และมอบถุงยังชีพในเบื้องต้น และขอขอบคุณชาวจังหวัดสมุทรปราการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ร่วมกันแก้ปัญหาจนทำให้สำเร็จและเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here