ผกก.สภ.บางพลีห่วงใยประชาชนจัดโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหลังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

0
91

เมื่อเวลา 09.30น.วันที่30 ก.ค.62 พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.สมชาย ทิวงษา รรท.รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ไมตรีบูรณทอง สว.จร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจัดโครงการ รณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหรือทางม้าลายขึ้นบริเวณตลาดกุนธรหมู่บ้านบางพลีนคร ถนนเทพารักษ์ กม.ที่ 12.5 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมี พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เป็นประธาน ในพิธี

พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า สืบเนื่องจากสถิติอุบัติเหตุปี 2562พบมีผู้ประสบเหตุบริเวณทางข้ามทางม้าลายเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รัฐบาลโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจึงได้สั่งการให้ตำรวจเพิ่มความเข้มข้นมาตรการความปลอดภัยทางท้องถนนโดยเฉพาะต้องร่วมกันทำทางม้าลายทั่วประเทศให้เป็นที่ปลอดภัยแก่ประชาชนอย่างแท้จริงโดยให้ตำรวจประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันสำรวจและริเริ่มมาตรการที่เด่นชัดควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายบริเวณทางข้าม ทางม้าลายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะบริเวณโรงเรียน วัด โรงพยาบาล พื้นที่ท่องเที่ยวและแหล่งเศรษฐกิจสำคัญ

สถานีตำรวจภูธรบางพลีจึงได้ดำเนินการตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค1 จัดโครงการ รณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหรือทางม้าลายขึ้นโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จากทุกภาคส่วนทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารภาคเอกชน ประชาชน นักเรียน นักศึกษา กว่า 150คน ร่วมเดินรณรงค์สร้างวินัยจราจรแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน เน้นข้ามทางม้าลายและหยุดรถให้คนข้ามถนนอย่างปลอดภัยและเพื่อประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงความสำคัญของทางข้ามให้เป็นพื้นที่แห่งความปลอดภัยกับประชาชนอย่างแท้จริงและกระตุ้นเตือนปลูกจิตสำนึกให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนนและคนเดินเท้าให้ปฏิบัติตามกฎจราจร ซึ่งในการจัดกิจกรรมในโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้ามหรือทางม้าลายครั้งนี้ พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ รอง ผบก.และพ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี ยังได้เดินแจกแผ่นพับใบปลิวให้กับประชาชนและผู้ใช้รถใช้ถนนอีกด้วยโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและรอยยิ้มโดยทั่วกัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here