ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

0
279

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 29 ก.ย.61 ภายในห้องรับรอง VIP 1 อาคารรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมาส่งและกล่าวให้โอวาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง โครงการห้องเรียนกีฬา ทั้ง 12 คน ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงU19 รายการระดับนานาชาติ Australia Junior Volleyball Championships 2018 ณ เมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่30 ก.ย.-6 ต.ค.2561

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า สำหรับทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมนี้เป็นนักกีฬาใน โครงการห้องเรียนกีฬา ที่ทางรัฐบาลได้มอบหมายให้ ให้กระทรวงศึกษาธิการจัดทำ โครงการห้องเรียนกีฬา ขึ้น เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้เยาวชนไทยที่มีความเป็นเลิศด้านกีฬา บนพื้นฐานการพัฒนาโดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาและโภชนาการเป็นฐาน เน้นการพัฒนาร่างกายให้สามารถแข่งขันทัดเทียมกับนักกีฬาต่างประเทศได้ และให้เร่งหานักกีฬาใหม่ที่มีความสูง แข็งแรง มีพรสรรค์ ทักษะสมรรถนะทางร่างกายให้ได้โดยเร็ว โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในการนำเรื่องของวิทยาศาสตร์การแพทย์มาช่วยเสริมทั้งก้านร่างกายและโภชนาการ ทั้งนี้ปัจจุบันมีกีฬาที่อยู่ในห้องเรียนกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอลชาย วอลเลย์บอลหญิง บาสเก็ตบอลชาย และเตรียมเปิดสอนฟุตบอลหญิง

ด้านโค้ชนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้เป็ยนักกีฬาสายเลือดใหม่ ที่ได้รวมทีมเก็บตัวซ้อมประมาณเดือนกว่า จนมีความพร้อม 100% แต่สิ่งที่กังวลใจคือเป็นแมตซ์ระกับนานาชาติ ครั้งแรก ทำให้นักกีฬายังไม่มีประสบการณ์อาจจะตื่นเต้น ต้องพยายามให้นักกีฬาคุมสติให้ได้ หากคุมสติได้ชัยชนะก็คงไม่พลาดอย่างแน่นอน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here