งาน Thailand lighting fair 2018

0
166

กฟภ. ร่วมกับเมสเซ่แฟรงค์เฟิร์ต จัดงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้งแฟร์ 2018 ยกขบวนทัพผู้ร่วมแสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านไฟฟ้าแสงสว่างกว่า 150 บริษัท โดยใช้แอปพลิชั่นต่างๆ เข้ามาใช้กับระบบไฟฟ้าแสงสว่าง

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานเปิดนิทรรศการไทยแลนด์ ไลท์ติ้งแฟร์ 2018 งานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างที่ครบวงจรที่สุดในอาเซียน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2561 ที่ฮอลล์ 102-104 โดยภายในงานมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 150 บริษัท รวม 300 บูธ รวมทั้งงานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2018 งานแสดงเทคโนโลยีนานาชาติ ด้านระบบรักษาความปลอดภัย สมาร์ทโฮม การป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยระบบสารสนเทศ 3 งานใหญ่ที่รวบรวมนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่น เพื่อลดต้นทุนแก่ผู้ประกอบการในทุกภาคส่วน พบกับผลิตภัณฑ์ไฟส่องสว่างประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีด้านพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบจัดการและควบคุมอาคารอัจฉริยะ ที่จอดรถอัจฉริยะ ระบบระบายอากาศในอาคารด้วย

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า “กฟภ. ได้ให้การสนับสนุนงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้งแฟร์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งงานในปีนี้ยังคงผนวกการจัดงาน ไทยแลนด์ บิลดิ้งแฟร์ ร่วมด้วย เพื่อให้เนื้อหาของงานมีความหลากหลายและครบถ้วนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น การเติบโตอย่างต่อเนื่องของการจัดงานเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง เทคโนโลยีอาคารอัจฉริยะ และการบริหารจัดการพลังงานแห่งภูมิภาคอาเซียน ช่วยสนับสนุนการเติบโตและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจในตลาดโลก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อันจะนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนทางเศรษฐกิจของประเทศไทย”
ทางด้านนายฮูเบิร์ต ดูห์ กรรมการผู้จัดการ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต นิว เอร่า บิสซิเนส มีเดีย กล่าวว่า “งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ จัดขึ้นพร้อมกับงาน ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ ตามแนวทางงาน light+building ของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นงานที่มีชื่อเสียงระดับโลกและประสบความสำเร็จสูงสุดอย่างต่อเนื่อง งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ เป็นแพลตฟอร์มงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นนำด้านไฟฟ้าแสงสว่าง และระบบไฟฟ้าอัจฉริยะที่รวบรวมผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างทั้งไฟในอาคาร นอกอาคารและไฟเพื่อการพาณิชย์ เพื่อการใช้งานในเมือง และไฟประดับตกแต่งในเชิงสถาปัตยกรรม ตลอดจนชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตลาดในอาเซียนมีความต้องการสูง ในส่วนของงานไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีระบบอาคารอัจฉริยะที่สามารถประสานการทำงานกับเทคโนโลยีไอโอทีและก่อให้เกิดอาคารที่ปลอดภัย สะดวกสบายต่อผู้อยู่อาศัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังมีการจัดแสดงเทคโนโลยีโซลาร์ที่ดึงพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ร่วมกับไฟแอลอีดี อีกด้วย”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here