โครงการรณรงค์ ข้ามถนนในทางข้าม สภ.เมืองสมุทรปราการ

0
101

สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ห่วงใยเยาวชนและประชาชน จัดโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.30 น. ที่บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลวัดพิชัยสงคราม ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ พันตำรวจเอก ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “รณรงค์ ข้ามถนนในทางข้าม สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ” โดยมี พันตำรวจโท สุวิชา ชั้นงาม รองผู้กำกับการจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ในนามผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นางสมถวิล รัตนมาลัย ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดพิชัยสงคราม, ข้าราชการตำรวจด้านงานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนหน่วยงานองค์กร ต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน คณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโรงเรียนอนุบาลวัดพิชัยสงคราม รวมทั้งกลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เข้าร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้ จำนวนกว่า 150 คน

สืบเนื่องจากสถิติอุบัติเหตุปี 2562 พบมีผู้ประสบเหตุบริเวณทางข้ามทางม้าลายเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก รัฐบาลโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จึงได้สั่งการให้ตำรวจเพิ่มความเข้มข้นมาตรการความปลอดภัยทางท้องถนนโดยเฉพาะต้องร่วมกันทำทางม้าลายทั่วประเทศให้เป็นที่ปลอดภัยแก่ประชาชนอย่างแท้จริง โดยให้ตำรวจประสานการทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันสำรวจและริเริ่มมาตรการที่เด่นชัดควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายบริเวณทางข้าม ทางม้าลายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะบริเวณโรงเรียน วัด โรงพยาบาล พื้นที่ท่องเที่ยวและแหล่งเศรษฐกิจสำคัญ

โดยตำรวจภูธรภาค 1 ได้กำหนดแผนงานโครงการ “รณรงค์ ข้ามถนนในทางข้าม” ตำรวจภูธร ภาค 1 ซึ่งได้มอบหมายให้สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการ ดำเนินการเพื่อลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนโดยมีวัตถุประสงค์ คือ 1. เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้คนเดินเท้า และผู้ขับขี่ยานพาหนะปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งการข้ามถนนในทางข้าม และการหยุดรถให้คนข้ามถนนในทางข้าม// 2. เพื่อลดการสูญเสียชีวิต บาดเจ็บและความรุนแรงจากอุบัติเหตุทางถนนอันเกิดจากการข้ามถนนของคนเดินเท้า// 3. เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงความปลอดภัย มีวินัยด้านการจราจรและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และ 4. เพื่อรณรงค์และปฏิบัติการในทุกรูปแบบ ทำให้เป็นต้นแบบในการรณรงค์ข้ามถนนในทางข้าม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here