สังคมท้องถิ่น

งานฉลองครบ 17 ปี ตั้งสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการ หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน องค์กรส่วนท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชนแห่ร่วมคึกคัก

%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%89%e0%b8%a5%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%9a-17-%e0%b8%9b%e0%b8%b5-%e0%b8%95%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%a1

ร้านเมืองคาวบอย ในหลังปั๊ม PTT ปารค์มอลล์ ถนนซอยวัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ คณะกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการ นำโดย นายคเณศ หรือ (อ.เลิศ) กมลพันธ์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันจัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบการต่อตั้งสมาคมฯครบ 17 ปี

ภายในงานมีคณะจากหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชน ตลอดจนเครือข่ายสื่อมวลชนจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทราปราการ สมาคมนักข่าวหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาค และบริษัทสาครเคเบิ้ล จำกัน เข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนไฮไลน์ในงานได้จัดเป็นรูปแบบกิจกรรมคาร์บอยไนท์ โดยมีหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักธุริกจ พ่อค้า ประชาชน จากทุกภาคส่วนร่วมให้การสนับสนุน

กิจกรรมจัดให้มีการมอบโล่เกียรติยศแก่หน่วยงานที่ให้การสนับสนุน พร้อมจัดมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-หลานคณะกรรมการและสื่อมวลชนสังกัดสมาคมฯ จำนวน 9 ทุน โดยมี ศาสตร์จารย์ ดร.ชาญณรงค์ พรรุ่งโรจน์ สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสมุทร มาเป็นประธานเปิดงานและมอบโล่ประการเกียรติคุณ และมีนายสิทธิไชย เชื้อไทย เรขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ มาเป็นประธานมอบทุน

ทั้งนี้กิจกรรมที่ทางสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการจัดขึ้น เป็นความร่วมือคณะกรรมการผู้ก่อตั้งและสมาชิกส่วนใหญ่เป็นผู้สื่อข่าวอาวุโสทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคหลายแขนงในจังหวัดสมุทรปราการ

รวมตัวกันก่อตั้งเพื่อให้เกิดความสมัครสมานสามัคคีความมั่นคง ในวิชาชีพสื่อมวลชน โดยยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรมในวิชาชีพ ซึ่งทางสมาคมได้จัดกิจกรรมครบรอบของการก่อตั้งสมาคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐภาคเอกชนและผู้ใหญ่ใจดีและผู้ที่ศรัทธาในวิชาชีพของสื่อมวลชนตลอดมา ส่วนรายได้จากการจัดกิจกรรมจะนำสมทบเป็นกองทุนในการช่วยเหลือจัดเป็นสวัสดิดูแลสมาชิกและทำกิจกรรมสาธารณะกุศลต่างๆ โดยยึดเอาวันที่ 2 มีนาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันก่อตั้งสมาคม

0 Comments
Share

Admin

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*