ท้องถิ่น

บริษัท นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย จำกัด จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชนผู้มีส่วนได้เสียและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โครงการนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) (ส่วนขยาย ครั้งที่ 1)

%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%a9%e0%b8%b1%e0%b8%97-%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%84%e0%b8%a1%e0%b8%ad%e0%b8%b8%e0%b8%95%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%a3%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%ad

บริษัท นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย จำกัด จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นประชาชนผู้มีส่วนได้เสียและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โครงการนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) (ส่วนขยาย ครั้งที่ 1) นำข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นที่ได้รับ ไปจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

วันที่ 27 เม.ย.69 เวลา 09.00 น. ที่โรงเรียนวัดเกาะแก้ว ตำบลบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ นายสุทธิจักร ใจสมุทร ปลัดอำเภอบางบ่อ เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็น โครงการนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) (ส่วนขยาย ครั้งที่ 1) โดยมี ผู้แทนจากหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

นายคำรณ นิยมทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิคมอุตสาหกรรมเอเซีย จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมเอเซีย (สุวรรณภูมิ) บนเนื้อที่ประมาณ 4,027.72 ไร่ ปัจจุบันบริษัทฯ มีแผนที่จะผนวกที่ดินในกรรมสิทธิของบริษัทฯ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลคลองสวน และตำบลบางพลีน้อย อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ อีกประมาณ 805.51 ไร่ ผนวกเป็นพื้นที่ส่วนขยายของนิคมฯ ภายใต้ชื่อ “โครงการนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) (ส่วนขยาย ครั้งที่ 1)” ทั้งนี้ การขยายพื้นที่โครงการจะต้องจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เสนอต่อสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ก่อนขออนุมัติ/อนุญาต

การจัดประชุมรับความคิดเห็นในครั้งนี้ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบได้แสดงความคิดเห็น สะท้อนข้อกังวลใจ และร่วมเสนอแนะข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับโครงการฯ เพื่อให้การดำเนินโครงการทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและ โดยจะพิจารณาภาพรวมที่เกี่ยวเนื่องกันทั้งระบบ เพื่อพัฒนาให้สอดคล้องกับความต้องการ วิถีชีวิตของชุมชน สภาพสังคมในปัจจุบัน และส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่โครงการฯน้อยที่สุด

0 Comments
Share

Admin

Reply your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked*